Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Phương pháp xào ốc đã mắt không phải ai cũng biết

Ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ốc luộc, ốc nướngốc xào chuối xanh…trong đó món ốc xào tạo nên một hương vị khác biệt khi kết hợp với một số loại gia vị giúp món ăn trở nên quyến rũ hơn. Cách xào ốc thơm ngon không khó các bạn ạ, với những nguyên liệu đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món ăn này mỗi khi rảnh rỗi. Hãy cùng monan9.com thực hành món ăn này nhé!

>>> quan oc ngon
Cách xào ốc

nguyên liệu thực hiện món ốc xào

Ốc nứa 1 kg (các bạn có thể lựa chọn nhiều loại ốc khác nhau, tuy nhiên ốc nứa vẫn được sử dụng phổ biến nhất)
Gia vị: gừng, xả, tỏi, ớt, muối, đường

chỉ dẫn cách xào ốc cực ngon

Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước gạo cho nhả hết bẩn rồi rửa sạch. Để món ốc xào không bị đứt ruột đứt gan, khi rửa bạn chú ý trà ốc vào thành rổ là ốc va đập vào nhau sẽ dễ sạch hơn là sóc cả rổ các bạn nhé.


Ngâm ốc vào nước gạo khi rửa sẽ nhanh sạch
Bước 2: Cho lửa to, đun dầu ăn nóng, cho gừng, xả, tỏi vào phi cho thơm rồi cho ốc vào xào cho đến khi chín. Trong quá trình xào cho gia vị muối đường, ớt vào cho vừa ăn. Hãy thật chú ý trong bước này nhé, bởi đây là cách xào ốc tuyệt ngon, dai giòn và hấp dẫn đó.


Xào ốc nhanh tay và cho lửa thật to để ốc chín mà không bị dai
Bước 3: Cho ốc ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể pha thêm nước chấm nếu muốn nhé? Nước chấm gồm: tỏi, gừng, xả xay nhuyễn và mắm, đường, chanh, ớt.

>>> cac quan oc ngon re o sai gon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét